UBND xã Bó Mười tổ chức Phiên họp thứ 26 – UBND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Sáng ngày 21/7/2023 UBND xã Bó Mười tổ chức Phiên họp thứ 26 – UBND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lò Văn Định – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp có các đồng chí trong TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức cấp xã, Bí thư chi bộ, trưởng bản các bản.

Tại Phiên họp, Các đại biểu đã tập trung đáng giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2023. Cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Phiên họp đã thảo luận các nội dung về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã.

(Ảnh: Đồng chí Lò văn Định - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã chủ trì Phiên họp)

Phát biểu kết luận Phiên họp: Đồng chí Lò Văn Định – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đề nghị các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các bản tập trung, triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh các hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư trên địa bàn xã gắn với hướng dẫn nhân dân phát triển sản xuất.

2. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững.

3. Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt phương án điều hành ngân sách năm 2023. Triển khai các giải pháp, kế hoạch thu ngân sách.

4. Các Tổ tiếp tục xuống các địa bàn bản để tuyên truyền, hướng dân nhân dân cài đặt định danh điện tử VNeID.

5. Đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tăng cường công tác quản lý hành lang giao thông trên các tuyến tỉnh lộ và các tuyến đường huyện, xã; vận động nhân dân khơi thông công rãnh, đảm giao thông thông suốt trong mà mưa.

6. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương, tuyên truyền công tác phòng chống ma tuý, an toàn giao thông, chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường kiểm tra các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa trên địa bàn xã.

7. Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công nhân dịp kỷ niệm 76 ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

8. Tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xử lý tốt những vấn đề liên quan đến ANTT như công tác phòng chống ma túy, tổ chức tố giác, phát giác người nghiện ma túy, thu gom cai nghiện ma túy; tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

9. Tập trung thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định. Không để đơn thư tồn đọng, kéo dài, khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

(Ảnh: Các đại biểu tham dự Phiên  họp)

Tác giả: Lò Văn Dũng: Công chức Văn phòng - Thống kê