Đồng chí Lò Văn Quý - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Dân tộc huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Bó, xã Bó Mười
        Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Sáng  ngày 12 tháng 11 năm 2023  đồng chí Lò Văn Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Dân tộc huyện cùng tổ công tác đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Bó, xã Bó Mười.

Các đại biểu dự Ngày hội

Bản Bó, xã Bó Mười có 154 hộ, 794 nhân khẩu, bản có 02 dân tộc chủ yếu cùng sinh sống đó là dân tộc Thái và dân tộc Kinh. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, bà con nhân dân bản Bó đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đến nay hộ nghèo trong bản giảm xuống còn 54 hộ; 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia, kinh tế - xã hội từng bước phát triển, bà con nhân dân trong bản luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tham gia tích cực các phong trào trong lao động sản xuất, luôn đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ nhau trong mọi hoạt động, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"… Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong bản luôn được giữ vững. Năm 2023 bản có 65/154 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 39 hộ  đã có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” (2021-2023).

Dự và phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lò Văn Quý mong muốn cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân bản Bó tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Lò Văn Quý - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Dân tộc huyện phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà chúc mừng cán bộ và nhân dân bản Bó, các hội gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2023 Ban công tác Mặt trận bản Bó được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Đồng chí Trưởng ban Công tác Mặt trận bản được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La tặng Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận năm 2023.

Để thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Ban Công tác Mặt trận bản Bó đã cùng Ban quản lý bản đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể sau:

Một là, đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng.

Hai là, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đề ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái.

Ba là, Đoàn kết tham gia bảo vệ môi  trường, ứng phó biến đổi khi hậu, xây dựng cảnh quan môi trường  sáng, xanh, sạch, đẹp.

Bốn là, Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Lò Văn Dũng - Văn phòng HĐND và UBND xã