Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2023 tại huyện Thuận Châu
Trong 2 ngày từ  6-7/6, Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Thuận Châu tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, thực hiện công tác cải cách hành chính cấp huyện, cấp xã năm 2023 cho 205 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo và công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện; cán bộ, công chức thuộc Đảng ủy, HĐND, UBND xã; công chức Văn phòng - Thống kê; Tư pháp - Hộ tịch; Địa chính - Xây dựng các xã, thị trấn thuộc UBND huyện Thuận Châu.

Tại Hội nghị các học viên tham dự được nghiên cứu tài liệu, tiếp thu các nội dung chuyên đề về tổng quan chung về CCHC; Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 21/01/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh CCHC nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn nghiệp vụ công tác cải cách hanh chính; quy trình quản lý hồ sơ công chức, viên chức; quy trình tuyển dụng viên chức; các kiến thức, kỹ năng về công tác cải cách thủ tục hành chính; tổng quan chương trình chuyển đổi số Quốc gia, chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; kỹ năng cơ bản trong sử dụng một số nền tảng, ứng dụng số cơ bản tại tỉnh Sơn La. Đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, phát biểu ý kiến, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác và được các đồng chí Báo cáo viên giải đáp trực tiếp tại Hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn giúp đội ngũ công chức, viên chức trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ này được  bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần tham mưu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về cải cách hành chính trên địa bàn huyện đáp ứng được yêu cầu phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đối với người dân và doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch tại các cơ quan hành chính nhà nước các cấp./.

Tác giả: Theo https://thuanchau.sonla.gov.vn/